Ngành bơ sữa Mỹ bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất

Tin tức

Ngành bơ sữa Mỹ bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất

Các nhà sản xuất tuân thủ quy định về quản lý đất đai, động vật, tài nguyên nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng, bảo vệ môi trường.

Mỹ là thị trường cung cấp danh mục sản phẩm sữa đa dạng giúp thúc đẩy tăng trưởng trong kinh doanh. Từ đạm whey đến bột sữa gầy, permeate và các nguyên liệu bơ sữa khác, Mỹ cung cấp nhiều nguyên liệu bơ sữa giúp tăng cường sức khỏe, thể chất trên toàn cầu trong các giai đoạn của cuộc đời bắt đầu với nguồn sữa bổ dưỡng mà bò sữa cung cấp. Sản phẩm sản xuất theo ba mục tiêu: mang đến sức khỏe cho con người, giúp hành tinh và cộng đồng khỏe mạnh.

Ngành công nghiệp bơ sữa Mỹ có di sản của sự nhận thức về môi trường trong sản xuất sữa, cam kết phát triển bền vững, quản lý môi trường. Các nhà chăn nuôi bò sữa Mỹ tiếp tục có những hành động luôn đổi mới để sản xuất sữa, các sản phẩm từ sữa với ít tài nguyên hơn. Ví dụ, khi so sánh với mười năm trước, sản xuất một gallon (3,79 lít) sữa vào năm 2017.

Ngành bơ sữa Mỹ bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất

Trên thực tế, Mỹ có sản lượng sữa cao nhất thế giới tính trên mỗi con bò, dẫn đến lượng khí thải nhà kính thấp nhất tính trên mỗi đơn vị sữa được sản xuất. Các nhà chăn nuôi bò sữa Mỹ đang phấn đấu để làm tốt hơn mỗi ngày. Bơ sữa Mỹ đã thiết lập mục tiêu để trở thành ngành công nghiệp không có lượng khí thải carbon ròng hoặc tốt hơn nữa vào năm 2050.

Một con bò sữa ở Mỹ sản xuất trung bình 144 phần sữa mỗi ngày (250 ml mỗi khẩu phần) cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cần thiết cho sức khỏe của con người: canxi, vitamin D, kali và đạm. Để tối đa hóa dinh dưỡng, bò sữa Mỹ có chế độ ăn được thiết kế đặc biệt để cung cấp dinh dưỡng tối ưu đồng thời mang lại lợi ích trên toàn chuỗi thức ăn.

Bò có khả năng ăn thức ăn mà con người không thể tiêu hóa, như các sản phẩm phụ từ chế biến thực phẩm: vỏ của loại quả có múi, vỏ hạnh nhân, giúp giảm thiểu chất thải liên quan đến sản xuất thực phẩm, giảm rác thải tại các bãi chôn lấp. Sữa, thực phẩm từ sữa giàu chất dinh dưỡng của Mỹ giúp tăng cường sức khỏe cho mọi lứa tuổi, từ thanh niên đến người cao tuổi. Sản xuất thành công phụ thuộc vào việc chăm sóc đàn bò, không khí, nước, đất sạch, hệ sinh thái bền vững cho thế hệ tương lai.

Các nhà chăn nuôi bò sữa và nhà chế biến sữa cũng chú trọng khâu đầu tư công nghệ, áp dụng phương pháp quản lý hiện đại để tăng hiệu quả, giảm tác động môi trường, giảm thiểu sử dụng nước, sử dụng năng lượng, khí thải nhà kính, chất thải.

Khai thác nước: Bảo tồn nước là một phần quan trọng được các nhà sản xuất Mỹ ưu tiên trong quá trình sản xuất bơ sữa. Tại trang trại bò sữa, nước được tái sử dụng tới năm hoặc sáu lần, từ việc làm sạch ở khâu vắt sữa đến khi chạy qua đường ống để giúp làm mát sữa. Vì khoảng 87% sữa là nước, với sự trợ giúp của công nghệ mới, các nhà chăn nuôi bò sữa Mỹ có thể sử dụng công nghệ để phục hồi, xử lý, sử dụng lại nước cho các việc khác như tưới cây.

polyad

Ví dụ về khai thác nguồn nước của ngành sữa Mỹ.

Biến chất thải thành sản phẩm có giá trị: Sử dụng một loạt các hệ thống xử lý kỵ khí, một số nhà chăn nuôi của Mỹ biến đổi năng lượng sinh khối như phân bò, các sản phẩm của quá trình sản xuất phô mai thành các sản phẩm có giá trị. Trong quá trình này, khí mê-tan sản xuất từ chất thải động vật được giữ lại để hủy hoặc chuyển đổi thành khí sinh học, một nguồn năng lượng tái tạo có thể sử dụng để bù đắp nhu cầu năng lượng cho trang trại, cơ sở chế biến, cộng đồng địa phương nếu được đưa trở lại lưới điện.

Trang trại bò sữa Mỹ biến chất thải thành sản phẩm có giá trị.

Trang trại bò sữa Mỹ biến chất thải thành sản phẩm có giá trị.

Quá trình này cũng tạo ra các chất lỏng giàu dinh dưỡng được tách ra, sử dụng làm phân trộn hoặc phân bón. Ngay cả các chất rắn giống như than bùn cũng có thể chuyển thành sàn lót chất lượng cao cho bò.

Hiệp hội Xuất khẩu Bơ sữa Mỹ ( USDEC) là một tổ chức phi lợi nhuận, tổ chức thành viên độc lập đại diện cho lợi ích thương mại toàn cầu của các nhà sản xuất bơ sữa Mỹ, tổ chức và nhà chế biến độc quyền, nhà cung cấp nguyên liệu, công ty thương mại xuất khẩu. Ở thị trường quốc tế, USDEC thực hiện nhiều chương trình tiếp thị nhằm tăng cường nhận thức của người mua, người tiêu dùng về sản phẩm sữa, cung cấp cho khách hàng toàn cầu quyền truy cập vào nguồn thông tin, dịch vụ để tìm nhà phân phối địa phương nhằm hỗ trợ tiếp thị giúp đảm bảo thâm nhập thị trường thành công.

(Nguồn: Hiệp Hội Xuất Khẩu Bơ sữa Mỹ)

Bài viết khác

Cắt giảm 40% thủ tục hành chính về môi trường

Cắt giảm 40% thủ tục hành chính về môi trường

Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) cắt giảm 40% thủ tục hành chính nhưng không buông lỏng vấn đề môi trường, theo Bộ trưởng Tài nguyên Môi trường Trần Hồng Hà.

Xem thêm

Những cách bảo vệ môi trường của người trẻ

Những cách bảo vệ môi trường của người trẻ

Nhiều bạn trẻ không dùng ống hút nhựa, luôn mang theo bình đựng nước tái sử dụng, chọn xe điện... góp phần kiến tạo một hành tinh xanh, sạch.

Xem thêm

Khó phục hồi môi trường tại các dự án thủy điện

Khó phục hồi môi trường tại các dự án thủy điện

Để khắc phục ảnh hưởng môi trường do làm thủy điện cần trồng bù rừng, hạn chế chuyển đổi rừng tự nhiên, tuy nhiên các giải pháp này đang thiếu triệt để.

Xem thêm

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VIỆT BẢO MINH

 117/17 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 028 62 789 768 - 0911 15 36 39

 info@vietbaominh.com.vn

 vietbaominh.com.vn - vietbaominh.com

Follow us
Facebook Twitter Instagram Skype
172187 Online : 1

Designed by Vietwave